ĐỒ THỜ HOÀNG GIA

Thế giới đồ thờ: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 Showroom : 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 Chi nhánh : 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

 Hotline : 0912 417 168 / 0971 401 879

Hướng dẫn cách bày trí ban thờ thần tài chuẩn phong thủy, rước tài lộc vào nhà!

Jul 1, 2022 | Đồ Thờ Đồng Hoàng Gia | Tin tức

Cách bày trí ban thờ thần tài chuẩn phong thủy, rước tài lộc vào nhà như thế nào là mối quan tâm của nhiều người khi ngày càng nhiều người quan tâm đến việc thờ thổ địa, thần tài trong gia đình, cửa hàng kinh doanh, buôn bán, hãy cùng Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Ngày nay càng có nhiều người quan tâm đến việc thờ cúng thổ địa, thần tài tại gia để cầu tài lộc, may mắn, công việc kinh doanh được thuận lợi và gặt hái nhiều thành quả. Tuy nhiên với những người mới thì việc sắm sửa những gì trên ban thờ thần tài hay cách sắp xếp những món đồ trên ban thờ như thế nào là câu hỏi đặt ra. Vậy hãy cùng đồ thờ đồng Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây và có thêm những kiến thức hữu ích trước khi sắm sửa cho ban thờ thần tài. 

Thờ cúng thần tài có ý nghĩa gì? 

Tục thờ Thần Tài đã có từ rất xa xưa du nhập từ đất nước Trung Hoa xưa khi việc giao thương buôn bán diễn ra giữa thương nhân Trung Hoa và thương nhân Việt, do đó việc thờ cúng thần Tài phổ biến nhiều với những người kinh doanh buôn bán. Tìn ngưỡng thờ thần tài cũng xuất phát từ đó đến nay và trở thành một nét văn hóa tâm linh tốt đẹp với người dân ta. 

Ngày nay số lượng người kinh doanh buôn bán tăng lên, việc kinh doanh buôn bán càng trở nên khó khăn hơn do đó việc thờ cúng thần Tài để mong ngài phù hộ độ trì ban phát tài lộc, sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. 

Ban thờ thần tài có những gì? 

Thần tài là vị thần ban phát tài lộc do đó mà việc thờ cúng ngài cũng cần được lưu ý để chuẩn phong thủy đồng thời không phạm phải những điều đại kỵ. Tùy theo quan niệm ở nhiều nơi khác nhau sẽ có những vật phẩm thờ cúng khác nhau nhưng không nhiều. Những món đồ thờ cúng thần tài cần có như: 

- 1 Tượng ông Thần Tài và Thổ Địa

- 1 Ông thần Phát hay còn được gọi là Thần Tiền hay Thần Tài Triệu Công Minh. Ngoài ra có thể thay tượng ông Thần Phát bằng bài vị của ông. 

- 1 bát hương

-  Lọ hoa. 

- Chén nước, địa đựng hoa quả.

- 3 đài hay còn gọi 3 hũ tam tài muối, gạo, nước.  

- 1 kỷ chén thờ. 

- Cóc Thiềm Thư hay cóc tài lộc, cóc 3 chân.  

Ngoài ra theo từng địa phương khác nhau mà sẽ có thêm những món đồ bày trí thần tài khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn để phù hợp với văn hóa thờ cúng Thần Tài ở nơi đó hoặc tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia chủ để bày trí ban thờ thần tài cho phù hợp. Tuy nhiên một ban thờ thần tài không thể thiếu những vật phẩm sau: tượng ông Thần Tài, Thổ địa, bài vị, bát hương, chén đĩa đựng hoa quả, hoa và rượu. 

Sắp xếp bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Sắp xếp bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ 

Bàn thờ Thần Tài đặt ở đâu của nhà? 

Không giống như bàn thờ cúng gia tiên, bàn thờ cúng thần Tài thường được đặt ở trong góc nhà. Để ban thờ thần tài mang lại phong thủy may mắn về đường tài lộc cho gia chủ thì khi lựa chọn ban thờ thần tài nên được đặt theo đúng mệnh của gia chủ hoặc theo hướng sinh khí đi vào nhà. Thông thường sẽ được đặt tại cung Thiên Lộc hoặc cung Quý Nhân sẽ giúp ích rất lớn cho gia chủ gặp may mắn về tài lộc, thịnh vượng. 

Gia chủ nên nhờ các thầy xem xét vị trí đặt ban thờ thần tài hợp lý trước khi mua về để mang lại những công năng phong thủy đúng như mong muốn. 

Cách thức bày trí các vật phẩm phong thủy trên bàn thờ thần tài? 

Cách thức bày trí các vật phẩm thờ cúng trên ban thờ thần Tài như thế nào cho chuẩn phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ những may mắn về con đường công danh, sự nghiệp, tài lộc thuận lợi. 

- Với ban thờ Thần Tài thờ cúng 3 tượng Thần Tài, Thổ Địa, Thần Phát hoặc bài vị và 2 tượng Thần Tài, Thổ Địa thì cách sắp xếp chuẩn như sau: Nhìn từ phía bên ngoài vào thì Thần Phát hoặc bài vị nằm ở vị trí chính giữa, ông thần Tài ở bên trái, Thổ Địa ở bên phải. Lưu ý kích thước tượng 3 vị đủ lớn để sau khi đặt những món đồ thờ cúng khác trên ban thờ thì dễ dàng quan sát được các ngài. 

- Bộ 3 đài đựng muối, gạo nước được đặt trước bài vị hoặc tượng ông thần phát và nằm giữa ông thần Tài và Thổ địa. Thông thường những hũ đựng 3 vật phẩm này sẽ được gia chủ mua vào đầu năm và đựng xuyên suốt trong năm với mong muốn cho gia chủ có tài lộc, tiền bạc ấm no quanh năm. 

- Tiếp đến là Bát Hương sẽ được đặt ở vị trí chính giữa phía trước ông thần Phát hoặc Bài vị. Lưu ý bát hương nên được đặt cố định, tránh di chuyển trong những lúc lau dọn ban thờ thần Tài. Ngoài ra gia chủ nên thường xuyên thắp hương cho ban thờ Thần Tài để được ngài phù hộ độ trí gặp nhiều may mắn. 

- Chén nước và bình rượu được đặt phía trước bát hương để tiện cho việc thờ cúng, chén nước thì nên sử dụng 5 chén đại diện cho 5 hành Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ để tạo nên sự cân bằng về ngũ hành giúp cho sự phát triển được diễn ra theo đúng chuẩn. 

- Lọ hoa gia chủ nên đặt phía bên phải của ban thờ cúng thần tài, lưu ý nên thường xuyên thay hoa tươi để ban thờ luôn tươi mới và tránh không được đặt hoa giả tại bàn thờ hoặc hoa đã bị héo úa sẽ khiến cho việc làm ăn của gia chủ không được thuận lợi. 

- Đĩa đựng hoa quả nên được đặt phía bên trái của bàn thờ cúng thần tài. 

Bày trí cóc phong thủy trên bàn thờ thần tài? 

Một linh vật chiêu tài lộc phong thủy mà ta thường thấy trên ban thờ thần tài đó chính là thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân  có công dụng chiêu tài lộc, tiền bạc rất tốt cho gia chủ. Khi bày trí cóc tài lộc người ta thường hay đặt câu hỏi là nên quay ra ngoài hay quay vào nhà thì tùy từng quan niệm nhưng với nhiều chuyên gia phong thủy cho hay, ban ngày nên quay cóc ra bên ngoài và tối thì quay cóc vào trong nhà với ngụ ý là mang tài lộc vào trong nhà. 

Khi đặt tượng cóc trên ban thờ thần tài thì gia chủ nên đặt cóc phía bên trái ban thờ cúng, phía trước ông thần tài và lưu ý khi quay đầu hoặc di chuyển tượng cóc thì nên sử dụng một chiếc khăn màu đỏ để phủ lên mặt thiềm thừ trước khi di chuyển. 

Ngoài ra bên cạnh thần tài cũng có thể bày trí thêm tượng ông Di lặc kéo bị tiền hoặc bát tụ lộc đựng nước để gia tăng phong thủy cho gia chủ.  

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy

Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy 

Những lưu ý khi thờ cúng Thần Tài để mang lại phong thủy tốt lành cho gia chủ? 

Thờ cúng thần Tài là việc làm mang tính tâm linh để giúp con người có niềm tin hơn trong việc giả tăng những phong thủy tốt lành trong công việc kinh doanh, buôn bán được thuận lợi. Tuy nhiên việc thờ cúng thế nào cho chuẩn và tránh phạm phải những đại kỵ thì không nhiều người biết. Vậy khi thờ cúng thần Tài quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề như sau: 

- Trước khi đặt các vật phẩm thờ cúng thần Tài vào bàn thờ thì gia chủ cần phải rửa sạch sẽ các vật dụng thờ cúng bằng nước hoa bưởi để mang đến sự trong sạch, thanh khiết cho những món đồ thờ cúng. 

- Mỗi ngày gia chủ cần thắp 1 nén hương để thu hút những nguồn sinh khí mới vào ngôi nhà, để các ngài nghe được những lời thỉnh cầu của gia chủ và phù hộ độ trì. Đặc biệt vào những ngày mùng 1, rằm hoặc lễ tết thì nên thắp 3 hoặc 5 nén hương. 

- Luôn giữ cho không gian thờ cúng Thần Tài luôn sạch sẽ, thường xuyên thay hoa tươi, nước để mang đến sự tươi mới, thanh tịnh cho không gian thờ cúng. 

- Lễ vật cúng Thần Tài vào những ngày thường thì có hoa quả, bánh và hoa tươi còn riêng với ngày lễ thần tài thì có những vật phẩm phong thủy khác như thịt héo quay, cá lọc, tiền vàng,...tùy theo những địa phương khác nhau.  

Hướng dẫn cách vệ sinh ban thờ Thần Tài đúng chuẩn? 

Ban thờ thần tài cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo cho không gian thờ cúng luôn được sạch sẽ và thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với các ngài. Khi vệ sinh ban thờ thần tài quý khách hàng nên lưu ý những vấn đề sau: 

- Nên chọn ngày 14 hoặc 30 âm lịch để lau dọn ban thờ cúng Thần Tài, lau tượng thì phải sử dụng khăn sạch và đun nước hoa bưởi hay hoa nhài để tắm. 

- Trước khi lau dọn cần thắp hương khấn vái để ngài tạm thời di chuyển sang chỗ khác để lau dọn. 

- Lưu ý không được di chuyển bát hương khi lau dọn ban thờ thần Tài. Nên tỉa chân nhang vào ngày 24 tháng chạp để bát hương được gọn gàng, sạch sẽ. 

- Sau khi làu chùi vệ sinh các vật dụng trên ban thờ thì cần phải sắp xếp lại theo đúng vị trí như ban đầu. 

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi của Hoàng Gia sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về việc thờ cúng Thần Tài, nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất! Chúc quý khách hàng luôn an khang, thịnh vượng và gặt hái nhiều thành công trong tương lai! 

Tin tức cùng loại

Tìm hiểu ý nghĩa bộ đài thờ trên ban thờ cúng gia tiên
Đài thờ là vật phẩm thờ cúng thường thấy trên bàn thờ cúng gia tiên giúp mang đến không gian thờ cúng sự đủ đầy về đời sống tâm linh. Bộ 3 đài được sử dụng để đựng muối, gạo, nước những thực phẩm... [xem thêm...]
Đôi hạc thờ bằng đồng giá bao nhiêu? - Đồ Thờ Hoàng Gia
Đôi hạc thờ bằng đồng là vật phẩm thờ cúng được ưa chuộng rộng rãi hiện nay nhằm mang đến không gian thờ cúng linh thiêng và ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống phong thủy tâm linh. "Đôi hạc thờ bằng... [xem thêm...]
Đài thờ trên ban thờ dùng để làm gì? Cách sử dụng đài thờ chuẩn
Đài thờ là vật phẩm thờ cúng trên ban thờ cúng gia tiên được sử dụng đựng nước, muối, gạo là biểu tượng cho sự ấm no, hạnh phúc và trọn vẹn. Vậy bạn đã biết được cách sử dụng đài thờ như thế nào... [xem thêm...]
Cách bốc bát hương cho ban thờ thổ công chuẩn phong thủy
Bốc bát hương cho bàn thờ Thổ Công là một nghi lễ quan trọng mang tính tâm linh, làm tiền đề tạo nên sự bình an, may mắn và vượng khí cho gia đình. Vậy bạn đã biết cách bốc bát hương cho ban thờ... [xem thêm...]
Nguyên tắc đặt bàn thờ phật và gia tiên như thế nào chuẩn phong thủy?
Bày trí ban thờ Phật và ban thờ gia tiên như thế nào cho chuẩn phong thủy là điều mà gia chủ cần nắm rõ trước khi thờ cúng để tránh việc mạo phạm với các đấng bề trên và mang đến sự bình an, hạnh... [xem thêm...]
Báo giá +19 bộ đèn thờ bằng đồng chuẩn chất lượng
Đèn Thờ Bằng Đồng là vật phẩm thờ cúng trên ban thờ gia tiên mang lại sự linh thiêng, trang trọng và ý nghĩa biểu tượng độc đáo trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Trong bài viết hôm nay đồ thờ... [xem thêm...]
Có nên để hoa sen đồng trên bàn thờ không?
Hoa sen đồng là vật phẩm thờ cúng cao cấp, vậy có nên để hoa sen đồng trên bàn thờ hay không, hãy cùng đội ngũ của Hoàng Gia tìm hiều thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thêm sự lựa chọn tốt... [xem thêm...]
+99 Mẫu Cuốn Thư, Hoành Phi Câu Đối Bằng đồng Đẹp
Cuốn Thư Câu Đối hay Hoành Phi Câu Đối là những món phụ kiện đặc biệt giúp cho không gian thờ cúng thêm trang trọng và linh thiêng, đồng thời nó còn chứa đựng những giá trị nghệ thuật độc đáo trong... [xem thêm...]
+50 Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng Đầy Đủ Các Món - Đồ Thờ Hoàng Gia

ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG là vật phẩm thờ cúng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt; vừa góp phần giúp cho không gian thờ cúng thêm sang trọng, nổi bật... [xem thêm...]

Báo giá bộ chân nến bằng đồng chất lượng, giá rẻ tận xưởng.
Chân nến bằng đồng là vật phẩm thờ cúng được sử dụng phổ biến bên cạnh đỉnh đồng, nhằm mang đến cho không gian thờ cúng sự trang trọng và ý nghĩa biểu tượng độc đáo trong văn hóa thờ cúng tâm linh.... [xem thêm...]
Có nên sử dụng lọ hoa bằng đồng trên ban thờ cúng hay không?
Lọ hoa bằng đồng trên ban thờ gia tiên là vật phẩm không thể thiếu vừa tôn lên vẻ đẹp cho không gian thờ cúng, vừa mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia chủ... [xem thêm...]
33 Mẫu Đỉnh Đồng, Đỉnh Đồng Thờ Cúng Đẹp - Đồ Thờ Hoàng Gia
Đỉnh Đồng, Đỉnh Đồng Thờ Cúng là vật phẩm thờ cúng quan trọng trên ban thờ cúng tại đình, chùa, miếu mạo hay trên ban thờ cúng gia tiên. Không chỉ giúp tôn lên vẻ đẹp của không gian thờ cúng mà còn... [xem thêm...]
Địa chỉ bán đồ thờ bằng đồng Hà Nội uy tín, giá rẻ tận xưởng
Đồ thờ cúng bằng đồng là những vật phẩm thờ cúng cao cấp, do đó khi lựa chọn để thờ cúng tại gia thì gia chủ cần lưu ý tìm đền những cơ sở sản xuất đồ thờ bằng đồng uy tín để chọn lựa được những... [xem thêm...]
Vị trí đặt lọ hoa trên ban thờ cúng, trái hay phải mới chuẩn?
Bày trí lọ hoa trên bàn thờ gia tiên đã không còn là nét đẹp truyền thống của dân tộc ta để thể hiện sự kính trọng, tưởng nhớ đến linh hồn những người đã khuất. Tuy nhiên với những gia chủ mới biết... [xem thêm...]
Tìm hiểu ý nghĩa thú vị của đôi hạc thờ cúng trên ban thờ gia tiên
Ý nghĩa của đôi hạc trên bàn thờ cúng gia tiên là gì là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi trang trí ban thờ cúng gia tiên. Vậy hãy cùng Hoàng Gia tìm hiểu đầy đủ hơn về ý nghĩa hay tại sao... [xem thêm...]
Xem ngay những điều kiêng kỵ khi bốc bát hương để tránh xui rủi
Thờ cúng bát hương trên ban thờ gia tiên từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt. Cha ông ta rất coi trọng việc bốc bát hương trên ban thờ bởi nó ảnh hưởng... [xem thêm...]
Giải đáp thắc mắc: Đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương là đúng?
Đỉnh đồng đặt trước hay đặt sau bát hương là câu hỏi nhiều người thắc mắc trong khi sắp xếp ban thờ cúng gia tiên để vừa mang lại không gian thờ cúng sự hài hòa đồng thời mang đến những phong thủy... [xem thêm...]
Thờ cúng nên sử dụng bát hương bằng đồng hay bằng gốm tốt hơn?
Nên sử dụng bát hương bằng đồng hay bằng gốm tốt hơn là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu để đảm bảo những yếu tố phong thủy tâm linh trong thờ cúng. Đồng và gốm là hai chất liệu... [xem thêm...]
Top địa chỉ bán đồ thờ bằng đồng tại Sài Gòn uy tín, giá rẻ nhất!
Đồ đồng hoàng Gia là cơ sở chế tác và phân phối các sản sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng uy tín, chất lượng và giá rẻ nhất tại Sài Gòn với đa dạng các kiểu dáng, mẫu mã khác nhau như bộ ngũ sự, bộ... [xem thêm...]
Bộ đồ thờ bằng đồng 5 món gồm những gì, cách bày trí chuẩn?
Bộ đồ thờ bằng đồng 5 món là vật phẩm thờ cúng gia tiên đang được quan tâm hiện nay nhằm trang hoàng cho không gian thờ cúng thêm ý nghĩa và sang trọng, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu về bộ đồ... [xem thêm...]
Ý nghĩa và cách đặt lọ hoa trên ban thờ gia tiên chuẩn phong thủy
Lọ hoa là một vật phẩm thờ cúng không không thể thiếu trên ban thờ gia tiên của chúng ta không chỉ giúp tôn lên không gian thờ cúng linh thiêng, trang trọng mà còn mang những ý nghĩa biểu tượng tốt... [xem thêm...]
Tìm hiểu ý nghĩa độc đáo của mâm bồng trên bàn thờ gia tiên
Mâm bồng là gì? Đặt mâm bồng trên ban thờ cúng gia tiên có ý nghĩa? Đó là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn vật phẩm thờ cúng trên ban thờ gia tiên. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu... [xem thêm...]
Báo giá bộ đỉnh đồng ngũ sự cao 55cm chuẩn nhất năm 2022
Thờ cúng bộ đỉnh đồng ngũ sự trên ban thờ cúng gia tiên sẽ mang lại không gian thờ cúng sang trọng và ý nghĩa tâm linh độc đáo. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bộ đỉnh đồng ngũ sự hãy cùng Hoàng... [xem thêm...]
Cẩm nang cách đặt bát hương trên bàn thờ gia tiên chuẩn và ý nghĩa?
Bát hương là vật phẩm thờ cúng bắt buộc và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt. Do vậy cách đặt bát hương trên ban thờ gia tiên như thế nào cho chuẩn, tránh... [xem thêm...]
Hướng dẫn cách bày trí ban thờ thần tài chuẩn phong thủy, rước tài lộc vào nhà!
Cách bày trí ban thờ thần tài chuẩn phong thủy, rước tài lộc vào nhà như thế nào là mối quan tâm của nhiều người khi ngày càng nhiều người quan tâm đến việc thờ thổ địa, thần tài trong gia đình,... [xem thêm...]
Tìm hiểu ý nghĩa cuốn thư câu đối trên ban thờ tổ tiên cực hay?
Tìm hiểu ý nghĩa cuốn thư câu đối trên ban thờ tổ tiên cực hay? Cuốn thư câu đối là vật phẩm trang trí cho không gian thờ cúng gia tiên được nhiều người yêu thích lựa chọn để trang hoàng cho không... [xem thêm...]
Đỉnh thờ là gì? Ý nghĩa và cách bày trí đỉnh thờ chuẩn văn hóa thờ cúng người Việt.
Đỉnh thờ là vật phẩm linh thiêng trong văn hóa thờ cúng được cha ông ta coi trọng và gìn giữ bao nhiêu năm nay. Vậy đỉnh thờ cúng trên ban thờ gia tiên có ý nghĩa gì và những lưu ý để bày trí đỉnh... [xem thêm...]
Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì, công dụng và ý nghĩa?
Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ chuẩn nhất gồm bát hương, đỉnh đồng, đôi nến, đôi hạc, mâm bồng, ngai chén nước,...tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn. Cùng... [xem thêm...]

Sản phẩm cùng loại

Cam Kết Chất Lượng
Đổi Trả Trong 07 Ngày
Giao Hàng Toàn Quốc
Thanh Toán Tại Nhà