ĐỒ THỜ HOÀNG GIA

Thế giới đồ thờ: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 Showroom : 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 Chi nhánh : 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

 Hotline : 0912 417 168 / 0971 401 879

Bộ Tam Sự Bằng Đồng

Bộ lọc X bỏ lọc

+ Chất liệu
   
   
   
   
   
+ Loại
   
   
+ Kích thước
   
   
   
   
   
   
Sắp xếp theo         

Đồ thờ đồng Hoàng Gia xin gửi đến quý khách hàng tổng hợp 99 bộ tam sự bằng đồng đẹp nhất, chất lượng, giá rẻ để khách hàng lựa chọn cho không gian thờ cúng thêm trang trọng và đẳng cấp nhất. Trưng bày bộ tam sự bằng đồng là nét đẹp truyền thống đã được cha ông ta gìn giữ từ nhiều đời nay để thể hiện sự tôn kính đối với đấng bề trên, ông bà tổ tiên đã khuất. Không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo làm tôn lên sự khang trang của một ban thờ cúng mà hơn hết ý nghĩa của những vật phẩm thờ cúng này là sợi dây tinh thần kết nối giữa người cõi âm và người cõi dương, để người đã khuất có thể nghe được những lời thỉnh cầu của chúng ta. Tuy đã xuất hiện từ rất lâu nhưng để hiểu về công dụng cũng như ý nghĩa của bộ tam sự là gì thì nhiều người chưa biết đặc biệt là những người trẻ, vậy hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về bộ tam sự bằng đồng trong bài viết dưới đây để việc thờ cúng trở nên ý nghĩa hơn.

...

Ý nghĩa khi bày trí bộ tam sự trên bàn thờ cúng

Ý nghĩa khi bày trí bộ tam sự trên bàn thờ cúng mang đến không gian thờ cúng linh thiêng

Bộ tam sự bằng đồng là gì? Ý nghĩa của bộ tam sự? 

Trong văn hóa thờ cúng Việt Nam thì hình ảnh những bộ tam sự bằng đồng đã trở nên quen thuộc tại không chỉ ở những đình, chùa miếu mạo mà tại những ban thờ gia tiên, ban thờ dòng họ cũng được bày trí để thể hiện sự tôn nghiêm trong không gian thờ cúng gia tiên. 

Vậy bộ tam sự bằng đồng là gì? 

Bộ tam sự là cách gọi tắt của một bộ đồ thờ gồm 3 món (trong tiến Hán Việt "tam" nghĩa là ba) đó là: đỉnh đồng, đôi nến đồng hoặc đôi hạc đồng được sắp xếp theo một nguyên tắc nhất định để tôn lên sự sang trọng và vẫn đảm bảo tính cân đối, hài hòa cho không gian thờ cúng. 

 • Đỉnh đồng: Đỉnh đồng hay còn được gọi là lư hương được sử dụng với công dụng là đốt hương trầm, tuy nhiên hiện nay các sản phẩm đỉnh đồng được nghệ nhân chế tác với nhiều kiểu dáng khác nhau như đỉnh tròn, đỉnh vuông, đỉnh bát giác,...được đúc nổi hay chạm chìm các hoa văn vô cùng tinh xảo như song long chầu nguyệt, rồng bay phượng múa, chạm họa tiết hoa sòi, rơi phúc, chữ phúc - lộc - thọ - khang - ninh,...; chắc chắn sẽ đem đến cho không gian thờ cúng thêm sang trọng và đẳng cấp nhất. 
 • Đôi nến thờ bằng đồng: hầu hết được cấu tạo với phần chân đế, cột trụ và phần đĩa tròn ở giữa liên kết với nhau nhờ các rem. Phần trụ trên có lỗ rỗng để cắm nến hoặc để cốc nên lên trên, tuy nhiên hiện nay hầu như nến thờ bằng đồng chỉ là vật phẩm thờ cúng trang trí mang ý nghĩa biểu trưng trên ban thờ. 
 • Đôi hạc thờ bằng đồng: Hạc thờ cúng được chế tác là hình ảnh hạc cưỡi rùa miệng ngậm hoa sen.

Bộ tam sự bằng đồng là bộ gồm 1 đỉnh, 2 nến hoặc 2 hạc  

Bộ tam sự bằng đồng là bộ gồm 1 đỉnh, 2 nến hoặc 2 hạc 

Ý nghĩa khi bày trí bộ tam sự bằng đồng trên ban thờ?

Ý nghĩa đầu tiên khi bày trí bộ tam sự bằng đồng trên bàn thờ cúng gia tiên đó chính là thể hiện sự yêu thương, kính trọng đối với thần linh, tổ tiên, những người đã khuất thông qua việc chăm chút cho không gian thờ cúng bằng những vật phẩm thờ cúng cao cấp nhất. Cha ông ta từ xa xưa đã quan niệm khi bước vào bất kỳ một gia đình nào người ta thường quan sát trên bàn thờ cúng có được hương khói đủ đầy hay không. Những vật phẩm trong bộ tam sự sẽ góp phần nâng tầm không gian thờ cúng trở nên trang trọng. 

Xét theo từng món trong bộ tam sự thì đều mang những ý nghĩa riêng như sau: 

 • Đỉnh đồng dùng để xông trầm hương giúp thanh tẩy không khí, giải trừ ô uế, xua tan đi những năng lượng không tốt để trở lại với không gian thờ cúng linh thiêng. Điểm độc đáo trên đỉnh đồng luôn có hình tượng Nghê - là linh vật quen thuộc trong văn thờ cúng của người Việt giúp trấn trạch, cầu bình an cho gia chủ. Ngoài ra còn có những hình ảnh độc đáo khác như rồng, phượng,..đều mang ý nghĩa may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. 
 • Đôi nến thờ bằng đồng trên bàn thờ cúng gia tiên mang ý nghĩa của sự hòa hợp, cân bằng âm dương trong phong thủy để mang đến những sự tốt lành cho gia chủ. 
 • Đôi hạc thờ bằng đồng: Hạc là loài chim quý được mệnh danh là "nhất phẩm điểu" mang biểu tượng của sự thanh cao, ngay thẳng và thuần khiết nhất của người quân tử. Hình ảnh hạc cưỡi rùa mang ý nghĩa của sức khỏe, tuổi thọ trường tồn, bền lâu. Miệng hạc ngậm cành sen mang ý nghĩa giác ngộ, hướng đến những giá trị sống đúng đắn. 

Vậy nên với những ý nghĩa tốt đẹp như vậy mà qua bao đời thì bộ tam sự bằng đồng vẫn được gìn giữ và phát huy nhiều hơn nữa.  

>>> Tham khảo thêm: Tìm hiểu ý nghĩa thú vị của đôi hạc thờ trên bàn thờ gia tiên. 

Có nhiều bộ tam sự khác nhau từ kích thước, kiểu dáng, mẫu mã cho khách hàng lựa chọn.

Có nhiều bộ tam sự khác nhau từ kích thước, kiểu dáng, mẫu mã cho khách hàng lựa chọn 

Có những loại bộ tam sự bằng đồng nào? 

Khi tìm hiểu để mua bộ tam sự bằng đồng khách hàng sẽ cảm thấy đau đầu vì quá nhiều bộ tam sự khác nhau và không biết chọn bộ nào, vậy có bao nhiêu loại bộ tam sự bằng đồng và làm sao để lựa chọn một bộ phù hợp. 

 • Dựa trên kích thước sản phẩm: Kích thước bộ tam sự được quy ước chính là kích thước của đỉnh đồng, như vậy bộ tam sự có kích thước được làm theo kích thước lỗ ban chuẩn phong thủy: 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 65cm, 70cm,...Vậy nên tùy kích thước bàn thờ gia tiên lớn nhỏ như nào mà lựa chọn kích thước bộ tam sự cho phù hợp như sau: 

+ Bàn thờ có kích thước nhỏ từ 1m2-1m5 thì gia chủ nên sử dụng bộ tam sự 45cm. 

+ Bàn thờ có kích thước 1m67 - 1m87 thì gia chủ nên sử dụng bộ tam sự 50cm. 

+ Bàn thờ có kích thước 1m97 - 2m07 thì gia chủ sử dụng bộ tam sự 55cm hoặc 60cm. 

+ Bàn thờ có kích thước 2m17 trở lên thì gia chủ sử dụng bộ tam sự 70cm. 

 • Dựa trên chất liệu chế tác: Đồ thờ được chế tác chủ yếu từ nguyên liệu đồng vàng, đồng cát tút (đồng vỏ đạn), đồng đỏ; ngoài ra có các sản phẩm cao cấp hơn được khảm vàng, bạc hoặc dát vàng toàn bộ sẽ có giá thành cao hơn. Độ bền của sản phẩm phụ thuộc chính vào nguyên liệu chế tác, những sản phẩm đồ thờ đồng được chế tác với độ tinh khiết cao sẽ có độ bền rất cao, trường tồn theo thời gian. Ngược lại những sản phẩm có hàm lượng đồng kém, tạp chất nhiều thì 1 thời gian dễ xuông màu thậm chí là nứt nẻ hay rỗ bề mặt. 
 • Dựa theo mẫu mã sản phẩm: Sẽ có 2 dạng là dạng trơn và dạng chạm, khảm hay đúc nổi hoa văn nổi thông thường có giá thành cao hơn. 
 • Dựa theo phương pháp sản xuất có 2 loại là: Bộ tam sự đúc thủ công và bộ tam sự đúc máy. Nếu như bộ tam sự đúc máy với tính chính xác cao độ đồng đều như nhau thì bộ tam sự đúc thủ công luôn mang đến cho khách hàng sức hút hơn bởi mỗi tác phẩm đều là duy nhất, mang đậm dấu ấn của người nghệ nhận, vậy nên với những bộ đúc thủ công do nghệ nhân giỏi chế tác thì luôn có giá thành cao hơn.   

 

Bộ tam sự bằng đồng dát vàng 24k là dòng sản phẩm cao cấp nhất

Bộ tam sự bằng đồng dát vàng 24k là dòng sản phẩm cao cấp nhất 

Báo giá bộ tam sự bằng đồng chất lượng? 

Như đã trình bày ở trên thì có rất nhiều những sản phẩm bộ tam sự khác nhau vậy nên giá thành sản phẩm bộ tam sự cũng có nhiều mức giá và chỉ từ 5tr7 quý khách hàng cũng đã có thể sở hữu được một bộ tam sự bằng đồng chất lượng. Để đảm bảo cho khách hàng sở hữu được một bộ sản phẩm bộ tam sự bằng đồng phù hợp với giá thành tương xứng thì nhanh tay liên hệ với đội ngũ tư vấn của Hoàng Gia để đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.  

Cách đặt bộ tam sự bằng đồng trên ban thờ gia tiên.

Khi đặt bộ tam sự bằng đồng trên ban thờ cúng gia tiên thì gia chủ cần lưu ý bày trí sao cho vừa đảm bảo tính cân đối hài hòa và mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Nguyên tắc bày trí bộ đỉnh đồng tam sự như sau: 

- Đầu tiên xác định vị trí đặt đỉnh đồng: đỉnh đồng được đặt tại vị trí trung tâm của ban thờ cúng gia tiên là đẹp nhất. Ngoài ra có một lưu ý nhiều gia chủ thắc mắc đó chính là nên bày đỉnh đồng trước hay sau bát hương mới đúng. 

 • Trường hợp 1 đặt bát hương trước đỉnh đồng: Với cách làm này thì thuận tiện hơn cho việc thờ cúng nhưng gia chủ lưu ý lựa chọn kích thước của bát hương và đỉnh đồng sao cho bát hương không che hết đi đỉnh đồng làm mất đi vẻ đẹp của đỉnh đồng. 
 • Trường hợp 2 đặt bát hương sau đỉnh đồng: Với cách bày trí này thì phô diễn hết vẻ đẹp của đỉnh đồng, tuy nhiên thì gia chủ cũng nên lựa chọn kích thước bát hương lớn ở sau đỉnh đồng đề từ ngoài nhìn vào vẫn thấy được. 

- Hạc đồng hoặc nến đồng sẽ được đặt song song ở 2 bên đỉnh đồng, với hạc thờ thì đầu hạc sẽ hướng vào trong đỉnh đồng.   

>>> Xem ngay: Cách bày trí bộ tam sự chuẩn trên ban thờ cúng gia tiên. 

Đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương cũng cần bảo đảm tính cân đối

Đỉnh đồng đặt trước hay sau bát hương cũng cần bảo đảm tính cân đối 

Ưu điểm của sản phẩm bộ tam sự bằng đồng tại Hoàng Gia. 

Là đơn vị đúc đồ thờ cúng bằng đồng lâu năm đồ thờ đồng Hoàng Gia với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những sản phẩm bộ tam sự nói riêng và sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng nhất trên thị trường sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng khi đang phân vân tìm kiếm những sản phẩm đồ đồng chất lượng. 

Đồ thờ đồng Hoàng Gia cam kết: 

- Nguyên liệu chế tác đồ thờ là hàng tuyển chọn đồng loại I có độ bền chắc cao. 

- Mẫu mã đa dạng, độc quyền trên thị trường. 

- Nghệ nhân chế tác là người có nhiều năm kinh nghiệm tại làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên - Nam Định. 

- Bề mặt sản phẩm được xử lý tốt và được phun bóng 2k chống oxy hóa do đó gia chủ an tâm sử dụng lâu dài. 

- Tất cả sản phẩm đồ thờ bằng đồng đều được bảo hành từ 5 năm. 

- Khách hàng mua sản phẩm được kiểm tra hàng chuẩn yêu cầu mới thanh toán, trong vòng 15 ngày phát hiện ra sản phẩm kém chất lượng sẽ đền tiền gấp đôi.  

Địa chỉ mua bộ tam sự bằng đồng chất lượng, giá rẻ, uy tín nhất

Địa chỉ mua bộ tam sự bằng đồng chất lượng, giá rẻ, uy tín nhất 

Hướng dẫn mua sản phẩm bộ tam sự bằng đồng tại Hoàng Gia 

Hiện tại đồ thờ đồng Hoàng Gia phân phối sản phẩm bộ tam sự bằng đồng cho khách hàng trong toàn quốc thông qua cả hình thức bán hàng trực tiếp tại cửa hàng tại Sài Gòn và Hà Nội và bán hàng online trong toàn quốc. 

Hướng dẫn mua hàng trực tuyến: 

- Tham khảo sản phẩm bộ tam sự bằng đồng trên website: Bộ Tam sự bằng đồng.

- Liên hệ hệ với đội ngũ của Hoàng Gia theo số hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879

- Nhận thông tin tư vấn và chốt sản phẩm cần mua, để lại thông tin nhận hàng cho Hoàng Gia. (Với những khách hàng nhận đặt chế tác theo yêu cầu thì thời gian chờ hàng mất từ 2-3 tuần tùy theo sản phẩm)

- Tiến hành đóng gói và vận chuyển hàng. 

- Khách hàng nhận hàng và kiểm tra hàng đạt chuẩn thì tiến hành thanh toán cho chúng tôi. 

Chính sách giao hàng: 

- Miễn phí vận chuyển và lắp đặt tận nơi cho khách hàng tại khu vực nội thành Hà Nội, Sài Gòn; giao hàng trong ngày.  

- Chi phí giao hàng các tỉnh thành khác với chi phí rẻ nhất, thời gian giao hàng từ 1-2 ngày tùy vào vị trí. 

(*) Lưu ý: Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận được hàng quý khách phát hiện ra sản phẩm có bất kỳ lỗi nào thì liên hệ ngay với Hoàng Gia để được đổi trả sớm nhất. Đồ đồng Hoàng Gia cam kết chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, phát hiện ra sản phẩm kém chất lượng đền tiền gấp đôi. 

ĐỒ THỜ ĐỒNG HOÀNG GIA 

Xưởng sản xuất: Làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định. 

Cửa hàng 1: Số 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội. 

Cửa hàng 2: Số 879 Trường Chinh - Tân Phú - Hồ Chí Minh. 

Điện thoại / Zalo: 0912 417 168 / 0971 401 879.   

Website: Dothobangdong.com

Email: dodonghoanggia@gmail.com 

Chúc quý khách hàng luôn an khang - thịnh vượng! Cam Kết Chất Lượng
Đổi Trả Trong 07 Ngày
Giao Hàng Toàn Quốc
Thanh Toán Tại Nhà