ĐỒ THỜ HOÀNG GIA

Thế giới đồ thờ: ĐẸP - SANG - ĐẲNG CẤP

 Showroom : 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

 Chi nhánh : 879 Trường Chinh - Tân Phú - Tp.HCM

 Hotline : 0912 417 168 / 0971 401 879

Bộ Đồ Thờ Bằng Đồng

Bộ lọc X bỏ lọc

+ Chất liệu
   
   
   
   
   
+ Kích thước
   
   
   
   
   
   
Sắp xếp theo         

ĐỒ THỜ BẰNG ĐỒNG là vật phẩm thờ cúng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt; vừa góp phần giúp cho không gian thờ cúng thêm sang trọng, nổi bật đồng thời tăng thêm ý nghĩa linh thiêng, thể hiện sự tôn kính đối với tổ tiên, ông bà đã khuất. Hiện tại, đồ thờ Hoàng Gia là địa chỉ tin cậy để quý khách hàng trong cả nước sở hữu những bộ đồ thờ bằng đồng đẹp với đầy đủ các món đồ thờ cúng từ đỉnh đồng, hạc đồng, nến thờ đồng, mâm bồng, lọ hoa, ngai khay chén,...với chất lượng tốt nhất trên thị trường và giá thành hợp lý nhất. Cùng tìm hiểu thêm trông tin hữu ích trong bài viết tổng hợp dưới đây của chúng tôi và lựa chọn được một bộ đồ thờ phù hợp với không gian thờ cúng của gia chủ.

...

Đồ thờ bằng đồng là tinh hoa giá trị truyền thống Việt Nam

Đồ thờ bằng đồng là tinh hoa giá trị truyền thống Việt Nam

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những gì? Ý Nghĩa từng món? 

Văn hóa thờ cúng tâm linh của người Việt là nét đẹp truyền thống từ lâu đời nay gắn với nhiều nghi thức trang trọng để tưởng nhớ đến những người đã khuất, những đấng bề trên. Và trong đó việc bày trí cho một ban thờ cúng đầy đủ với những vật phẩm là điều mà cha ông ta từ xưa đã luôn để tâm. Đồ thờ bằng đồng là vật phẩm thờ cúng quý được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn cho không gian thờ cúng thêm sang trọng và đẳng cấp nhất. Vậy một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ gồm những gì? 

Một bộ đồ thờ bằng đồng gồm rất nhiều món khác nhau như: bát hương đồng, đỉnh đồng, hạc đồng, nến thờ đồng, mâm bồng, lọ hoa, ngai khay chén,...tùy vào không gian thờ cúng cũng như văn hóa thờ cúng ở mỗi nơi hay điều kiện tài chính của gia chủ mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.  

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm nhiều món khác nhau

Một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm nhiều món khác nhau 

Công dụng và ý nghĩa của từng món đồ thờ cúng bằng đồng như sau: 

 Mỗi món đồ thờ cúng bằng đồng thì đều mang những ý nghĩa tốt đẹp

Mỗi món đồ thờ cúng bằng đồng thì đều mang những ý nghĩa tốt đẹp 

Đồ thờ bằng đồng có kích thước như thế nào? 

Các món đồ thờ cúng trên ban thờ đều được tính toán theo kích thước phong thủy để mang lại những sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Và trong một bộ đồ thờ cúng bằng đồng lại có sự tính toán để tạo ra sự cân đối giữa các món đồ thờ cúng để khi sắp xếp trên ban thờ cúng sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa nhất cho không gian thờ cúng. 

Kích thước một bộ đồ thờ cúng được gọi theo kích thước của đỉnh đồng như bộ 45cm, bộ 50cm, bộ 55cm, bộ 60cm, bộ 70cm,...tương ứng với những kích thước ban thờ khác nhau. Do vậy khách hàng không cần lo lắng sẽ không chọn được bộ đồ thờ phù hợp với kích thước ban thờ nhà mình. 

Kích thước đồ thờ cúng được làm phù hợp cho bàn thờ gia tiên

Kích thước đồ thờ cúng được làm phù hợp cho bàn thờ gia tiên 

Có nên dùng đồ thờ bằng đồng hay không?  

Đồ thờ bằng đồng là món đồ thờ cúng đã xuất hiện từ rất xa xưa, những với giá đắt đỏ lúc bấy giờ mà chỉ có những gia đình quyền quý, vua chúa, quan lại, địa chủ giàu có mới có thể sở hữu. Trong những năm gần đây, nhờ mức sống của người dân tăng lên thì những sản phẩm đồ thờ bằng đồng mới được nhiều người lựa chọn cho không gian thờ cúng. Điều này góp phần không nhỏ vào việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp của những món đồ thờ cúng được cha ông ta gìn giữ nhiều năm qua. 

Đồ thờ bằng đồng được yêu thích vì không chỉ giúp tôn lên không gian thờ cúng sang trọng, nổi bật mà còn có độ bền rất cao, là bảo vật truyền đời mang giá trị tinh thần mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Đặc biệt những món đồ thờ bằng đồng hiện nay đã được các nghệ nhân tiếp thu từ cha ông và sáng tạo nên đã dạng những mẫu mã, kiểu dáng vô cùng độc đáo, cho khách hàng lựa chọn để phù hợp với không gian thờ cúng nhà bạn.   

Những kinh nghiệm mua đồ thờ bằng đồng mà bạn nên nắm rõ

Trên thị trường hiện nay không khó để sở hữu được một bộ đồ thờ đồng nhưng làm thế nào để lựa được bộ đồ thờ đồng chất lượng tốt thì là điều mà bất kỳ khách hàng nào đều lo lắng. Vậy có những chú ý sau khi mua đồ thờ bằng đồng cho gia chủ: 

+ Nguyên liệu chế tác đồ thờ đồng: Đồ thờ đồng có chất lượng tốt được đúc hoàn toàn từ đồng đỏ, đồng vàng, đồng cát tút nguyên chất chắc chắn có độ bền chắc cực cao. Để nhận biết những loại này khách hàng dựa vào màu sắc của đồ thờ đồng (áp dụng với những sản phẩm đồ thờ đồng nguyên chất). Những sản phẩm có chất lượng cao cấp hơn là được dát vàng 24K, 

+ Đường nét hoa văn trên đồ thờ: Với những sản phẩm đồ thờ bằng đồng chạm khắc hoa văn thì quan sát đường nét hoa văn có rõ ràng, tinh xảo hay không. 

+ Bề mặt được xử lý kỹ càng, mịn, mướt và bóng do các sản phẩm đồ thờ đồng cao cấp hiện nay đều được phun bóng chống oxy hóa bề mặt để tăng độ bền chắc cho món đồ thờ cúng trước thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam. 

Một bộ đồ thờ chất lượng tốt sẽ sử dụng đươc lâu dài

Một bộ đồ thờ chất lượng tốt sẽ sử dụng đươc lâu dài 

Mỗi bàn thờ cúng sẽ có những kích thước bộ thờ cúng bằng đồng tương ứng, kích thước một bộ đồ thờ bằng đồng được tính theo kích thước đỉnh đồng. Sau đây là gợi ý kích thước bộ đồ thờ tương ứng với kích thước ban thờ cúng chuẩn:

+ Bàn thờ có chiều dài x rộng dưới 1m55x 61cm sử dụng bộ đồ thờ 45cm hoặc 50cm.

+ Bàn thờ có kích thước 1m67x81cm sử dụng bộ đồ thờ 50cm hoặc 55cm. 

+ Bàn thờ có kích thước 1m87x87cm - 1m97x87cm sử dụng bộ đồ thờ 55cm hoặc 60cm. 

+ Bàn thờ có kích thước từ 2m07 -2m17 thì sử dụng bộ đồ thờ 70cm.   

Theo kinh nghiệm của cha ông ta truyền lại rằng 1 ban thờ cúng phải có sự cân bằng ngũ hành Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ. Trong đó Kim là đồ thờ đồng; Thủy là nước đựng trong ấm, chén; Mộc là bàn thờ gỗ, Hỏa là đèn, nến thắp trên ban thờ; Thổ là tro trong bát hương. Vậy nên khi chọn lựa các món đồ thờ cúng gia chủ nên xem xét những vật phẩm trên ban thờ cúng đang thiểu những yếu tố nào để cân bằng lại, tạo nên phong thủy tốt cho gia chủ.  

Ban thờ gia tiên cần được sắp xếp và bố trí hài hòa, cân đối

Ban thờ gia tiên cần được sắp xếp và bố trí hài hòa, cân đối 

Cách sắp xếp bộ đồ thờ bằng đồng trên ban thờ gia tiên 

Tùy vào số lượng món đồ thờ cúng có trên ban thờ khác nhau mà sẽ có những sự sắp xếp hợp lý trên ban thờ để tạo nên sự cân đối, hài hòa khi nhìn từ ngoài vào. Tuy nhiên có một số vật phẩm quan trong sau cần lưu ý: 

- Bát hương: Bát hương là vật phẩm quan trọng nhất trên ban thờ cúng gia tiên, do đó bát hương luôn được đặt tại vị trí giữa ban thờ cúng lùi về phía trong. Nếu ban thờ có sử dụng đỉnh đồng thì bát hương có thể đặt trước hoặc sau đỉnh đồng tùy quan niệm từng nơi. Tuy nhiên luôn phải ghi nhớ rằng nếu đặt bát hương phía sau đỉnh đồng thì phải kê cao để tránh các vật phẩm khác trên ban thờ. 

- Đỉnh đồng được đặt tại vị trí trung tâm của ban thờ cúng để thể hiện sự bề thế, sang trọng của không gian thờ cúng, lưu ý đặt đỉnh đồng theo hướng nghê quay ra ngoài. 

- Đôi Hạc đồng và đôi nến đồng sẽ lần lượt bày 2 bên của đỉnh đồng, hơi chếch lên trên tạo thành chữ V . 

- Lọ hoamâm bồng đựng hoa quả sẽ được đặt theo nguyên tắc "Đông Bình, Tây Quả", do đó nếu ban thờ hướng Nam thì phía Đông bên trái bày lọ hoa, bên phải bày mâm bồng mang lại tài lộc, vượng khí tốt cho gia chủ. 

- Đèn thờ được đặt ở vị trí 2 góc trong cùng của bàn thờ cúng. 

- Ngai, chén nước được đặt phía ngoài cùng của ban thờ để tiện cho việc thờ cúng.  

Giá bàn đồ thờ bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá bàn đồ thờ bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố 

Giá bán bộ đồ thờ cúng bằng đồng 

Giá bán một bộ đồ thờ bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như lựa chọn bao nhiêu món trong bộ đồ thờ, nguyên liệu chế tác đồ thờ cúng, kích thước bộ đồ thờ, hay giá trị thẩm mỹ, mức độ tinh xảo của bộ đồ thờ đó. Vậy nên trên thị trường có vô vàn những mức giá khác nhau cho món đồ thờ cúng bằng đồng từ vài triệu đến vài chục triệu một bộ đồ thờ. Để đảm bảo chất lượng món đồ thờ cúng bằng đồng nhận được là tốt nhất, quý khách hàng nên lựa chọn những cơ sở chế tác đồ thờ đồng lâu năm từ những làng nghề nổi tiếng trong toàn quốc. 

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng

Địa chỉ mua đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng 

>>> Nhanh tay sở hữu ngay một bộ đồ thờ bằng đồng chất lượng với giá thành chỉ từ 6tr8 tại Đồ Thờ Hoàng Gia. 

Địa chỉ bán đồ thờ cúng bằng đồng uy tín, chất lượng? 

Quý khách hàng có mong muốn sở hữu một bộ đồ thờ cúng bằng đồng uy tín, chất lượng có nguồn gốc từ làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên - Nam Định, xin vui lòng liên hệ đến đội ngũ của Hoàng Gia để nhận tư vấn và báo giá tận xưởng. Là đứa con của làng nghề, chúng tôi luôn muốn lan tỏa những giá trị tốt nhất của những món đồ thờ đồng truyền thống đến với khách hàng trong toàn quốc. 

Đồ thờ đồng Hoàng Gia cam kết: 

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Xưởng sản xuất: Làng nghề đúc đồng Ý Yên - Nam Định. 

Cửa hàng 1: Số 66 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội. 

Cửa hàng 2: Số 879 Trường Chinh - Tân Phú - Hồ Chí Minh. 

Điện thoại / Zalo: 0912 417 168 / 0971 401 879.   

Website: Dothobangdong.com

Email: dodonghoanggia@gmail.com 

Chúc quý khách hàng luôn an khang - thịnh vượng! Cam Kết Chất Lượng
Đổi Trả Trong 07 Ngày
Giao Hàng Toàn Quốc
Thanh Toán Tại Nhà